Trang chủ Tư vấn thẩm mỹ ngực Có những phương pháp nâng ngực nội soi nào?

Có những phương pháp nâng ngực nội soi nào?

Có những phương pháp nâng ngực nội soi nào? Chi tiết kĩ thuật và ưu điểm nhược điểm của từng phương pháp được  bác sĩ chuyên khoa phân tích rõ ràng trong nội dung dưới đây:

Hiện nay có 4 phương pháp thẩm mỹ ngực nội soi được sử dụng

✪ Đường nách

Kĩ thuật

Một vết rạch được thực hiện ở nách, ngay tại chính nếp lằn ở giữa nách – vùng gấp tồn tại tự nhiên dưới nách. Vết rạch khoảng 2 – 3cm và tạo khoang đặt túi bằng thiết bị nội soi có gắn camera. Một dụng cụ chuyên dụng có gắn camera ở đầu được đưa vào, bóc tách tạo khoang chính xác và tiến hành đặt túi vào đúng vị trí. 

Mô phỏng trực quan

Ưu điểm

 • Không có vết sẹo nào trên vú: Ngay cả khi để lại sẹo sau thẩm mỹ ngực thì trên vú hoàn toàn tự nhiên, không sẹo xấu. Vết sẹo ở dưới nách được che giấu, khó phát hiện và mờ dần theo thời gian.
 • Hạn chế tối đa tổn thương tuyến vú: Kĩ thuật nội soi đảm bảo không xâm lấn mô cơ hay dây thần kinh. Những khách hàng còn có ý định sinh con thì đây là lựa chọn tối ưu.

Nhược điểm

 • Đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi: bởi đường mổ cách xa vị trí đặt túi trên ngực, thực hiện chính xác, an toàn cần bác sĩ chuyên khoa trình độ chuyên môn cao.
 • Vết rạch chỉ sử dụng 1 lần: nếu bạn có ý định nâng ngực lại thì sẽ có vết sẹo mới, không thể rạch đè lên vết mổ cũ.

✪ Đường quầng vú

Kĩ thuật

Đường rạch được tạo xung quanh mép ngoài của quầng vú và thường được sử dụng trong các trường hợp nâng ngực sa trễ hoặc đặt túi độn ngực có kích thước trung bình.

Mô phỏng trực quan

Ưu điểm

 • Sẹo che giấu hiệu quả, không nhìn rõ bởi lẫn cùng vùng sắc tố da nâu ở quầng vú
 • Đặt túi độn dễ dàng: là ưu điểm của các đường rạch ngay trên vú. Có thể xác định vị trí đặt túi rõ ràng tại vết mổ, không cần sử dụng thiết bị nội soi.

Nhược điểm

 • Với người cơ địa sẹo lồi không nên dùng phương pháp này bởi nguy cơ có sẹo lồi, lộ trên ngực sẽ tăng cao.
 • Phải băng trực tiếp trên ngực: Điều này khá bất tiện cho hoạt động cũng như quá trình vệ sinh. Đặc biệt cảm giác đau đớn cũng nhiều hơn bởi ngực khá nhạy cảm.

✪ Đường nếp lằn dưới vú

Kĩ thuật

Vết rạch được thực hiện tại nếp nhăn dưới vú có chiều dài từ 1 – 2 inch. Vết rạch tương đối ngắn, mỏng để dễ dàng đưa túi độn ngực vào vị trí xác định sẵn (dưới cơ hoặc trên cơ).

Mô phỏng trực quan

Ưu điểm

 • Sẹo không rõ ràng: Nếp lằn dưới vú bị che khuất bởi kích thước ngực nên phần lớn dù có để lại sẹo thì khó phát hiện. Hơn thế, đừng rạch không lớn nên khả năng hồi phục, mờ sẹo là rất cao.
 • Vị trí đưa túi độn lý tưởng: đường dưới vú được đánh giá là vị trí dễ dàng đặt túi độn nhất. Khoảng cách vết mổ tới khoang đặt túi rất gần và việc bóc tách cũng thao tác nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Thời gian hồi phục lâu: Đường mổ can thiệp trực tiếp tới vùng vú nên ảnh hưởng nhiều tới quá trình hồi phục. Thận trọng trong chăm sóc bởi vết mổ tại vị trí dưới vú góc khuất rất dễ bị nhiễm trùng, tụ nước,…

✪ Đường rốn

Kĩ thuật

Bác sĩ đo vẽ, xác định đường đi của túi độn ngực từ vùng rốn tới ngực. Một đường nhỏ phía trong rốn sẽ được rạch cẩn thận, chỉ từ 2 – 3 cm để vừa thiết bị phẫu thuật. Bằng cách sử dụng phương pháp rốn, nguy cơ chảy máu, sưng và bầm tím có thể giảm đáng kể, và thời gian hồi phục thường ngắn hơn nhiều so với những người có liên quan đến phẫu thuật xâm lấn hơn. 

Mô phỏng trực quan

Ưu điểm

 • Vết rạch nhỏ, không sẹo xấu trên ngực: vú sau khi nâng ngực sẽ trông tự nhiên hơn
 • Xác suất tổn thương mất cảm giác vú thấp: đánh giá tỉ lệ rủi ro ảnh hưởng dây thần kinh cảm giác chỉ chiếm 1%
 • Nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng được hạn chế: 6000 ca phẫu thuật nâng ngực đường rốn không có ca nào gặp biến chứng này.

Nhược điểm

 • Vết mổ xa vùng đặt túi: trong 4 đường phẫu thuật nâng ngực, đường rốn là đường xa vị trí ngực nhất. Tuy có hỗ trợ của thiết bị nội soi nhưng vẫn có thể đặt sai lệch hoặc tổn thương vùng ổ bụng.
 • Yêu cầu kĩ thuật cao, bác sĩ kinh nghiệm: Khoảng cách đưa túi độn ngực càng xa thì sự cố tiền ẩn càng nhiều nên bác sĩ phải chuyên nghiệp, phòng tránh, xử lý rủi ro nhanh chóng.

Bạn đã đưa ra quyết định lựa chọn chưa?

Bạn băn khoăn không biết liệu trường hợp của mình phù hợp với phương pháp nâng ngực đường nào? Mỗi phương pháp nâng ngực nội soi đường nào đều có ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng trường hợp khách hàng nhất định. Chúng tôi cần căn cứ vào mong muốn, cơ địa, tình trạng vú để đưa ra phương pháp tối ưu với bạn.

Hãy để chuyên gia thẩm mỹ ngực giúp bạn lựa chọn sáng suốt nhất!

Đăng kí để được tư vấn phương pháp nâng ngực đường nào ngay

tich
Hoặc

Nguồn: https://thammynguc.com.vn