Trang chủ Tư vấn thẩm mỹ ngực Áo định hình ngực – Những điều bạn cần biết

Áo định hình ngực – Những điều bạn cần biết

Tác dụng của áo lót định hình

 • Hỗ trợ quá trình hồi phục nhanh chóng hơn

Hiện tượng sưng tấy trong vài ngày đầu sẽ được kiểm soát và giảm đáng kể khi mặc áo định hình. Bên cạnh đó thúc đẩy quá trình liên kết, hòa hợp giữ mô cơ vùng ngực với túi độn, giúp thời gian hình thành màng bao quanh túi độn trong ngực diễn ra nhanh hơn.

 • Góp phần tạo khe ngực đẹp sau nâng ngực

Khi mặc áo trong thời gian này, khoảng cách giữa hai bầu ngực được tiến gần nhau hơn, dễ dàng hình thành khe ngực “quyến rũ”. Áo định hình có các mức điều chỉnh dây áo nên có thể tùy chỉnh phù hợp vừa vặn với kích thước ngực.

Sau nâng ngực phải mặc áo định hình bao lâu?4

Mặc áo ngực trong 1 tháng, Ngân Lê có kết quả: vòng 1 đẹp, khe ngực quyến rũ

 • Giúp túi độn đúng vị trí, cân đối

Đưa một chất liệu từ bên ngoài vào trong khoang ngực sẽ chưa thể ổn định trong đó. Vì vậy, hoạt động có thể khiến chúng bị xô lệch, mất cân bằng giữa hai bên ngực. Khi bạn mặc áo lót định hình thì sự cố lệch túi độn được hạn chế thấp nhất. Sau 2 – 4 tuần, túi độn tương thích, ổn định trong khoang ngực thì sẽ không cần tới mặc áo.

Lưu ý:

Chất lượng áo ngực định hình cũng ảnh hưởng tới tác dụng của chúng nên khi chọn mua áo định hình ngực sau phẫu thuật bạn nên lưu tâm.

Hiện nay, một số thương hiệu áo lót định hình uy tín được phần lớn các cơ sở thẩm mỹ khuyên dùng là: áo định hình ngực marena, carefix, isavela. Bạn có thể mua ngay tại bệnh viện thực hiện nâng ngực để đảm bảo chất lượng và an toàn.

  Hướng dẫn cách mặc áo định hình sau nâng ngực

  Tại bệnh viện, có y tá giúp bạn mặc áo ngực định hình nhưng phần lớn bệnh nhân không theo dõi và lúng túng khi thực hiện mặc chúng tại nhà. Không ít trường hợp mặc sai cách khiến ngực bị đau nhức nhiều hơn và kết quả sau hồi phục không được như ý.

  Y tá sẽ hướng dẫn bạn mặc áo ngực định hình theo 5 bước:

  • Lấy áo định hình, tháo các móc đính ở áo
  • Mặc áo ngực vào người, đóng phần móc ở vai (Kiểm tra không nên để vai quá chật hoặc quá rộng)
  • Hoàn thành móc ở vị trí thân ngực (Kéo dãn áo ra và móc tránh để bị ép quá chặt vào ngực gây đau)
  • Chỉnh nhẹ nhàng lại áo lót định hình nếu bị lệch sao cho cảm thấy thoải mái, không có chỗ nào bị đè, ép
  • Cuối cùng, đóng đai ngang ở dưới lại (Một số mẫu áo lót định hình ngực thiết kế đai ngang phía trên)

  Nếu bạn vẫn chưa hình dung được cách mặc áo ngực định hình có thể xem thêm video hướng dẫn cách mặc áo lót định hình ngực đúng cách từ bác sĩ tại BVTM Kangnam:

  Sau nâng ngực phải mặc áo định hình bao lâu?5
  Mặc áo lót định hình sau nâng ngực dễ dàng theo hướng dẫn của bác sĩ

  Sau nâng ngực phải mặc áo định hình bao lâu?

  Sau khi kết thúc phẫu thuật nâng ngực, bệnh nhân tỉnh lại và cơ thể ổn định sẽ được bác sĩ yêu cầu mặc áo ngực định hình ngay lập tức. Thông thường, chúng tôi sẽ chỉ định mặc áo lót định hình trong 4 tuần. Tại lần tái khám sau 1 tháng nâng ngực, căn cứ vào sự hồi phục nhất định của bệnh nhân, chúng tôi sẽ quyết định có thể tháo hay duy trì mặc từ 1 – 2 tuần tiếp theo.

  Sau nâng ngực phải mặc áo định hình bao lâu?1

  Để hồi phục nhanh và kết thúc mặc áo lót định hình sớm thì cần có chế độ chăm sóc sau nâng ngực đúng cách. Tìm hiểu ngay:

  Chúng tôi hiểu rõ sau phẫu thuật, vùng ngực khá nhạy cảm và có hiện tượng sưng đau nên việc mặc áo lót định hình ngực là rất khó chịu. Vậy có nhất thiết phải mặc áo ngực định hình sau phẫu thuật vòng 1 không?

  Không mặc áo định hình có sao không?

  Về nguyên tắc, việc không mặc áo ngực định hình sau phẫu thuật nâng ngực không ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả và độ an toàn sau phẫu thuật. Tuy nhiên, khi không mặc sẽ tác động 1 phần khiến quá trình hồi phục lâu hơn và dễ xảy ra biến chứng lệch ngực hơn.

  Sau nâng ngực phải mặc áo định hình bao lâu?2

  Chia sẻ của Ngân Lê về việc mặc áo ngực định hình sau phẫu thuật nâng ngực

  Vì vậy, chúng tôi vẫn chỉ định cho bệnh nhân nâng ngực mặc áo lót định hình sau phẫu thuật. Tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ có thể yêu cầu mặc hay không mặc áo sao cho tốt nhất cho bệnh nhân.

  Bạn muốn biết trường hợp của mình có phải mặc áo định hình không?

  Gọi ngay để đặt lịch hẹn tư vấn với bác sĩ chuyên khoa ngực!

  Có nên mặc áo định hình sau nâng ngực không? Vấn đề gây tranh luận rất nhiều tại các buổi thảo luận, nghiên cứu chuyên khoa về nâng ngực của chúng tôi. Nhưng thực tế, khi sử dụng mặc áo ngực định hình đều cho kết quả tốt và quá trình hồi phục nhanh hơn không mặc áo.

  Ngoài vấn đề về áo lót định hình, còn rất nhiều những kiến thức khác về trong và sau phẫu thuật nâng ngực chúng tôi nghĩ bạn cần tìm hiểu. Một số thông tin dưới đây sẽ cần thiết cho bạn trước khi quyết định phẫu thuật hay chăm sóc hậu phẫu tốt nhất:

  Nguồn: https://thammynguc.com.vn