Trang chủ Kiến thức thẩm mỹ ngực Hội thảo “An toàn trong phẫu thuật tạo hình”: Quy tụ hơn 100 bác sĩ đến từ các bệnh viện trong nước

Hội thảo “An toàn trong phẫu thuật tạo hình”: Quy tụ hơn 100 bác sĩ đến từ các bệnh viện trong nước

Hơn 100 bác sĩ, chuyên gia, phóng viên báo chí tham dự Hội thảo “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ”

Hội thảo An toàn trong Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – một tọa đàm khoa học để trao đổi, cập nhật kiến thức cho giới y khoa cũng như kinh nghiệm về xử lý rủi ro trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại Việt Nam dưới sự tham vấn của các chuyên gia Bệnh viện Nhân Dân 115. Nhiều kiến nghị, giải pháp được đưa ra giúp phòng tránh nguy cơ tai biến, biến chứng khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Các đại diện khách mời gồm: Ông Phan Công Chiến (Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế tại TP.HCM), TS. BS Đỗ Quốc Huy (Phó GĐ BV Nhân dân 115), BSCK II Nguyễn Thị Huệ (Phó khoa Gây mê Hồi sức Ngoại, BV Nhân dân 115), ThS, BS Khâu Minh Tuấn (Trường khoa Cấp cứu tổng hợp, BV Nhân dân 115) ThS. BS. Trần Lâm Hùng (Giám đốc chuyên môn BVTM Kangnam), BSCK I Hoàng Hữu Tùng (Phó khoa Gây mê Hồi sức, BVTM Kangnam).

Hội thảo có sự góp mặt của Đại diện Bộ Y tế và các tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong các lĩnh vực tim mạch, gây mê hồi sức, phẫu thuật thẩm mỹ

Phát biểu tại hội thảo, ông Phan Công Chiến (Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế tại TP.HCM) bày tỏ: phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến và vấn đề an toàn, rủi ro phẫu thuật thẩm mỹ đặc biệt được quan tâm trong bối cảnh hiện nay. Đây không phải chỉ là vấn đề của riêng các y bác sĩ, các bệnh viện thẩm mỹ mà còn là vấn đề chung của toàn ngành y tế. 

Chia sẻ về vai trò của việc kiểm soát an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng và phẫu thuật y khoa nói chung, TS. BS. Đỗ Quốc Huy (Phó Giám đốc Bệnh viện nhân dân 115 – Trưởng bộ môn Hồi sức cấp cứu, ĐH Y Khoa Phạm  Ngọc Thạch khẳng định: “Nguy cơ tai biến, biến chứng là vấn đề tất yếu, không thể không có quan trọng, chúng ta phải chủ động đối mặt với vấn đề thế nào cho đúng. An toàn cho người bệnh, an toàn trong phẫu thuật được coi là vấn đề cốt tử”.

Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Quốc Huy (Phó Giám đốc Bệnh viện nhân dân 115 – Diễn giả tại hội thảo) gặp gỡ, giải đáp thắc mắc của các phóng viên thông tấn tham dự

Các đại diện của Bệnh viện Nhân dân 115 tham gia Hội thảo với hai bài báo cáo chi tiết về vấn đề: Các tai biến, biến chứng và cách xử trí trong gây mê, gây tê; Những sai lầm thường gặp trong cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp.

Đại diện ban tổ chức, Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Lâm Hùng – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết: Việc nhận biết đầy đủ về các tai biến, biến chứng có thể gặp phải, nhìn nhận sâu sắc về những sai lầm thường gặp trong cấp cứu, và trang bị giải pháp, quy trình xử trí chuẩn khi rủi ro xảy ra có thể giúp kiểm soát an toàn một cách tốt hơn, hướng tới mục tiêu giảm thiểu rủi ro trong toàn ngành thẩm mỹ. 

ThS. BS. Trần Lâm Hùng (Giám đốc chuyên môn BVTM Kangnam) phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo là trong những hoạt động của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tổ chức nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như đảm bảo tính an toàn khi phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn hệ thống.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện Thẩm Mỹ Kangnam tiến hành ký kết hợp tác chuyên môn cùng Bệnh viện Nhân Dân 115. Đây là một trong những hoạt động của Kangnam nhằm phòng tránh, giảm thiểu sự cố trong Y khoa, cũng như nâng cao kỹ năng xử trí tình huống cho đội ngũ y bác sĩ, đảm bảo ca Phẫu thuật thẩm mỹ được an toàn.

Lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa BVTM Kangnam và BV Nhân Dân 115