Trang chủ Kiến thức thẩm mỹ ngực 4 điều tối kị trước khi phẫu thuật nâng ngực nhất định phải biết

4 điều tối kị trước khi phẫu thuật nâng ngực nhất định phải biết

Trong sáng ngày 08/08/2017, hàng loạt các thông tin đăng tải vụ việc một phụ nữ đang mang thai 17 tuần đã tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực 2 tuần. Khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115, cô gái (22 tuổi, quê Cà Mau, trú tại huyện Hóc Môn, TPHCM) đang trong tình trạng khó thở, người nổi mẩn đỏ, chảy dịch tại vết mổ.

nâng ngực tử vong khi đang mang thai 1

Cô gái S.B.T tử vong do biến chứng sau nâng ngực khi đang mang thai 17 tuần

Theo một giảng viên Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ ngực – Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM cho biết: “Phẫu thuật nâng ngực được chống chỉ định với phụ nữ có thai. Vì vậy, khi nâng ngực trong thời kì mang thai gây nguy hiểm nghiêm trọng tới tính mạng mẹ và bé. Và nếu được kiểm tra, xét nghiệm nghiêm ngặt thì trường hợp cô gái đã không xảy ra chuyện đáng tiếc này.”

4 điều tối kị trước khi đi nâng ngực bạn cần phải biết

► Không được phép thực hiện phẫu thuật nâng ngực khi mang thai

Theo quy định của Bộ Y Tế về phẫu thuật nâng ngực, phụ nữ đang mang thai TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC tham gia thực hiện nâng ngực trong mọi trường hợp. Quá trình gây mê và phẫu thuật sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi và sức khỏe của thai phụ.

►Không được nâng ngực khi chưa thực hiện các xét nghiệm theo quy định của Bộ Y Tế

Trường hợp của chị S.B.T (Tp. Hồ Chí Minh) đã thực hiện phẫu thuật nâng ngực mặc dù đang mang thai 17 tuần đã gây ra biến chứng và sự cố đáng tiếng cho cả mẹ và thai nhi. Nếu tại cơ sở thẩm mỹ, các bác sĩ tiến hành xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y Tế về quy trình thực hiện nâng ngực thì sự cố có thể không xảy ra.

nâng ngực tử vong khi đang mang thai 2

Phải thực hiện các xét nghiệm theo quy định của Bộ Y Tế trước khi phẫu thuật nâng ngực

Bác sĩ Garick Hoàng – Một trong những bác sĩ hàng đầu chuyên khoa thẩm mỹ ngực tại Kangnam – Thành viên Hiệp Hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS nhấn mạnh: “Trước khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực, các xét nghiệm về máu, nước tiểu, huyết áp, thử phản ứng thuốc… đều phải được thực hiện đầy đủ, cẩn thận đúng quy trình chuẩn trong phẫu thuật. Khi phát hiện bệnh nhân không đủ điều kiện như: đang mang thai, cho con bú, huyết áp thấp, … thì cần chống chỉ định ngay lập tức.”

►Không được giấu bệnh với bác sĩ trước khi phẫu thuật nâng ngực

TS. Bác sĩ Nguyễn Huy Thọ, Phó Chủ tịch Hội phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ Hà Nội chia sẻ: “Trong quá trình thăm khám và quyết định phẫu thuật nâng ngực, bệnh nhân giấu bệnh là điều cực kì nguy hiểm. Mọi vấn đề về sức khỏe của bản thân cần chia sẻ thẳng thắng với bác sĩ để có được những chỉ định tốt nhất.”

►Không được lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ “chui”chưa được cấp phép hoạt động của Bộ Y Tế

Bác sĩ Garick Hoàng cũng chia sẻ thêm: “Để xảy ra sự cố tử vong của chị B.T nguyên nhân chính là do chị đã thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không được thực hiện kiểm tra xét nghiệm kĩ lưỡng theo đúng quy định chung về phẫu thuật của Bộ Y Tế.”

nâng ngực tử vong khi đang mang thai 21

Phẫu thuật nâng ngực phải được thực hiện ở Bệnh viện được cấp phép của Bộ Y Tế

Theo thông tư số 41 về phạm vi hoạt động của các cơ sở thẩm mỹ, phẫu thuật nâng ngực chỉ được thực hiện tại các Bệnh viện thẩm mỹ được kiểm định và cấp giấy phép hoạt động của Bộ Y Tế. Mọi cơ sở thẩm mỹ chưa được cấp phép thực hiện các hoạt động phẫu thuật ngoài phạm vi được quy định sẽ có nguy cơ biến chứng rất cao.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chuyên khoa thẩm mỹ ngực tại Việt Nam. Là một trong những Bệnh viện thẩm mỹ đầu tiên được hợp tác và là thành viên của Hiệp Hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS, Kangnam thực hiện thành công 100% các ca phẫu thuật nâng ngực cho tới nay.

nâng ngực tử vong khi đang mang thai 3

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Y Tế

Trước khi nâng ngực tại Kangnam, khách hàng sẽ được kiểm tra tổng quát, thực hiện các xét nghiệm máu, nước tiểu, huyết áp, … theo đúng quy định nghiêm ngặt của Bộ Y Tế. Nếu khách hàng đảm bảo đạt đầy đủ các yêu cầu sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật nâng ngực theo quy trình chuẩn Hàn Quốc. Tất cả các trường hợp có vấn đề sức khỏe: mang thai, bệnh tim mạch, … đều bị từ chối thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Tôi đã phẫu thuật nâng ngực thành công tại BVTM Kangnam

nâng ngực tử vong khi đang mang thai 4

Phi Thanh Vân có ngực căng tròn, hồi phục hoàn toàn sau 1 tháng phẫu thuật nâng ngực tại Kangnam

nâng ngực tử vong khi đang mang thai 5

Người mẫu Kim Anh sau nâng ngực tại Kangnam cách đây 1 năm: kết quả ổn định, không biến chứng

nâng ngực tử vong khi đang mang thai 6

Thảo Nguyên chia sẻ trên trang cá nhân những hình ảnh đẹp tự nhiên sau nâng ngực tại Kangnam

BẠN CẦN LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA  NGAY LÚC NÀY?

TƯ VẤN TRỰC TIẾP BỞI BÁC SĨ PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC CHO PHI THANH VÂN

tich
Hoặc

Nguồn: thammynguc.com.vn