Phẫu thuật kéo núm vú tụt phải nghỉ ngơi bao lâu? – Tư vấn chuyên khoa

0 comment

Bạn lo lắng thực hiện phẫu thuật kéo núm vú tụt mất nhiều thời gian nghỉ ngơi ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt hàng ngày? Ngay dưới đây bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ giái đáp chi tiết về kéo núm vú tụt phải nghỉ ngơi bao lâu và đưa cho bạn những lưu ý khi chăm sóc hậu phẫu hồi phục nhanh nhất.

[1] Phẫu thuật kéo núm vú tụt phải nghỉ ngơi bao lâu?

Thông thường, thời gian nghỉ ngơi và bình phục hoàn toàn sau phẫu thuật kéo núm vú tụt từ 1 – 4 tuần. Tùy vào cơ địa mỗi người sẽ có thời gian hồi phục là khác nhau.

kéo núm vú tụt phải nghỉ ngơi bao lâu3

Kết quả kéo núm vú tụt sau 1 tháng: hồi phục hoàn toàn, không sẹo, không biến chứng

  •  5 – 7 ngày đầu tiên: Là khoảng thời gian vô cùng quan trọng để kết quả tốt và sớm hồi phục. Trong những ngày này, bạn cần nghỉ ngơi nhiều và tuyệt đối không vận động nhiều và hạn chế đi lại để vết khâu nhanh lành.
  • 10 – 20 ngày: Vết khâu quanh núm vú đã khô và dần hồi phục. Bạn có thể đi làm và hoạt động nhẹ nhàng. Tuy nhiên, những việc nặng hay va chạm thì không nên xảy ra để tránh vết khâu bị tổn thương.
  • Sau 30 ngày: Bạn tới tái khám định kì theo hướng dẫn và kết quả bình phục hoàn toàn sau 1 tháng. Lúc này, bạn có thể yên tâm làm việc, vui chơi vận động như bình thường.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bị biến chứng sau phẫu thuật kéo núm vú tụt khiến thời gian phục hồi lâu hơn và ảnh hưởng sức khỏe của chị em. Theo nghiên cứu đánh giá, tỉ lệ xảy ra sự cố trong và sau phẫu thuật kéo núm vú tụt chỉ chiếm 1% và nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện y tế, dụng cụ, kĩ thuật và trình độ bác sĩ không đạt tiêu chuẩn y khoa.

kéo núm vú tụt phải nghỉ ngơi bao lâu1

Kéo núm vú tụt phải nghỉ ngơi bao lâu tùy thuộc chăm sóc, cơ địa mỗi người

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ càng và chính xác những địa chỉ thẩm mỹ uy tín nhằm hạn chế tối đa rủi ro sau phẫu thuật kéo núm vú tụt như:

+ Viêm nhiễm đường khâu quanh núm vú

+ Vết khâu không lành, bị hở

+ Đau, sưng tấy tụ máu nhiều ngày liền tại vùng núm vú và quầng vú

[2] Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian hồi phục sau kéo núm vú tụt

Phẫu thuật kéo núm vú tụt phải nghỉ ngơi bao lâu phụ thuộc rất lớn vào quy trình kĩ thuật thực hiện kết hợp tay nghề bác sĩ và chính chếđộ chăm sóc tại nhà của bạn.

  • →Quy trình kéo núm vú tụt phải theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế

Khi phẫu thuật kéo núm vú tụt được thực hiện theo chuẩn quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y Tế với điều kiện yêu cầu về dụng cụ y tế vô trùng, máy móc hiện đại sẽ đảm bảo thời gian kéo núm vú tụt nhanh chóng. Kĩ thuật thực hiện khá đơn giản, bóc tách lớp mô da phía ngoài để đưa núm vú tụt lên nên về bản chất sẽ không mất nhiều thời gian hồi phục.

  • →Tay nghề bác sĩ cao, chuyên sâu về phẫu thuật núm vú

Bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm chuyên môn cao trong ngành thẩm mỹ ngực sẽ đảm bảo từng vết rạch, đường khâu tỉ mỉ chính xác, kiểm soát tối đa và xử lý vấn đề phẫu thuật nhanh, an toàn. Bạn cần tìm hiểu rõ ràng về bác sĩ từ giấy phép, kinh nghiệm, chuyên khoa để tránh nguy cơ vết khâu lâu lành, để lại sẹo.

kéo núm vú tụt phải nghỉ ngơi bao lâu2

Trình độ bác sĩ ảnh hưởng tới thời gian hồi phục sau kéo núm vú tụt

  • →Chăm sóc theo đúng chỉ định của bác sĩ

Bạn nên nhớ phải tuyệt đối không để nước hay những hợp chất kiềm như sữa tắm, … bám vào vùng vú vừa phẫu thuật và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ (nếu có). Nếu bạn nghỉ ngơi nhiều, chăm sóc tốt trong 1 – 2 tuần đầu sẽ giúp quá trình hồi phục nhanh hơn.

[3] Hỏi – đáp nhanh về thắc mắc thường gặp khi kéo núm vú tụt

  • “Kéo núm vú tụt có đau không?”

BS: Khi phẫu thuật sử dụng thuốc gây mê nên không có cảm giác đau. Do tác động vào vùng da bên ngoài nên chỉ đau nhức nhẹ trong 3 – 5 ngày đầu tiên. Khi hồi phục bạn sẽ không còn cảm thấy đau hay khó chịu nào.

  • “Phẫu thuật kéo núm vú tụt có nguy hiểm không?”

BS: Về bản chất, kéo núm vú tụt là 1 tiểu phẫu khá đơn giản nên nguy cơ rủi ro là vô cùng thấp. Hãy yên tâm không có nguy hiểm nào cho bạn khi thực hiện nếu bạn được phẫu thuật tại cơ sở uy tín, bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm.

  • “Kiêng ăn gì sau phẫu thuật kéo núm vú tụt?”

BS: Bạn cần cố gắng kiêng những thực phẩm như: rau muống, xôi, gạo nếp, thịt gà, … để tránh sưng tấy và lâu lành vết thương hơn. Nhớ nghỉ ngơi nhiều và không để cơ thể căng thẳng, mệt mỏi, tránh xa những thức uống có cồn, kích thích.

Chúng tôi tin chắc rằng bạn còn nhiều băn khoăn khác ngoài vấn đề kéo núm vú tụt phải nghỉ ngơi bao lâu. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên đặt một cuộc hẹn với bác sĩ chuyên để được tư vấn giải đáp mọi vẫn đề về phẫu thuật kéo núm vú tụt cho trường hợp của mình.

Gọi tới số hotline 1900 6466 hoặc đăng kí thông tin của bạn để chuyên viên hỗ trợ của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sắp xếp lịch hẹn cho bạn.

tich

Nguồn: thammynguc.com.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Phẫu thuật kéo núm vú tụt phải nghỉ ngơi bao lâu? – Tư vấn chuyên khoa trong Các tin liên quan

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN